4 xu hướng giày đá bóng hiện đại

03.07.2020 09:05 , theo Zocker

Bóng đá cũng như cuộc sống - luôn vận động và phát triển. Công nghệ thiết kế và sản xuất giày bóng đá vì thế cũng có những bước phát triển không ngừng. Các hãng sản xuất giày đá bóng luôn nghiên cứu, cải tiến và cho ra đời những mẫu mới. Một số trong đó đã trở thành nguồn cảm hứng và xu hướng lâu dài, góp phần tạo nên sức hút khó cưỡng của môn thể thao vua.

Trong nội dung dưới đây Zocker sẽ chia sẻ với các bạn 4 xu hướng giày đá bóng hiện đại nhé!

Giày đá bóng cao cổ

Nếu chịu để ý một chút hẳn các bạn cũng nhận thấy rằng các mẫu giày xỏ giây đang chịu sự cạnh tranh quyết liệt của giày đá bóng cao cổ. Xu hướng chung là các mẫu giày đá bóng cổ thun co giãn ngày một trở nên phổ biến và được lựa chọn nhiều hơn.

4 xu hướng giày đá bóng hiện đại

Giày đá bóng cao cổ được Nike lần đầu tiên giới thiệu ở kỳ worldcup 2014. Mẫu giày sử dụng chất liệu vải sợi dệt kim giúp cho Nike thiết kế chiếc cổ thun Dynamic Fit với khả năng ôm sát vào mắt cá chân người mang. Và nó nhanh chóng trở nên phổ biến, được nhiều cầu thủ chuyên nghiệp sử dụng làm giày thi đấu.

Thiết kế nguyên bản của giày đá bóng Nike cao cổ ban đầu được một số người nhận xét là quá ôm chân. Điều này dẫn tới việc một số hãng như Adidas, Puma cho ra đời những đôi giày không dây có cổ thấp hơn, dễ mang và linh hoạt hơn.

Giày đá bóng không dây

Adidas bắt đầu những thử nghiệm với giày đá bóng không dây từ mẫu ACE 16+ Purecontrol. Giày đá banh không dây hoặc che luôn dây giúp tăng diện tích xử lý bóng, từ đó tăng cơ hội ghi bàn. 

4 xu hướng giày đá bóng hiện đại

Giày đá bóng không dây đã được các cầu thủ chuyên nghiệp sử dụng trong thực chiến và mang lại những thành công. Vì vậy, nhiều hãng khác cũng muốn đang nghiên cứu và cho ra mắt các mẫu giày đá bóng không dây của riêng mình.

Giày đá bóng da vải

Chất liệu da vải được hãng Nike áp dụng khá nhiều trong sản xuất các dòng giày chạy bộ. Từ năm 2014 Nike đã thiết kế thành công và giới thiệu các mẫu giày đá bóng da vải đầu tiên. Hãng cũng tự hào tuyên bố: Giày đá bóng da vải sẽ trở thành xu hướng của tương lai.

4 xu hướng giày đá bóng hiện đại

Giày sử dụng chất liệu vải dệt kim chuyên dụng, kết hợp cùng với cao su cho phép co giãn, nhẹ, khả năng thấm hút mỗi hôi tốt. Thực tế cho thấy, Nike đã làm điều đúng đắn và các hãng sản xuất khác cũng đang làm điều tương tự.

Giày đá bóng siêu nhẹ

Cuộc đua giảm trọng lượng giày đá bóng là một cuộc chiến thực sự. Giày nhẹ cho cảm giác bóng tốt, khả năng bứt tốc nhanh, xử lý bóng linh hoạt hơn. Một số hãng thậm chí giảm các tiêu chí về độ bền, độ ổn định để có thể giảm được trọng lượng của đôi giày.

4 xu hướng giày đá bóng hiện đại

Chất liệu da vải cùng với công nghệ hiện đại cho phép các đôi giày đá bóng ngày một nhẹ hơn. Nhưng các mẫu này chủ yếu phục vụ những cầu thủ có lối chơi linh hoạt, thiên về di chuyển như cầu thủ chạy cánh, những người chơi bóng thiên về tốc độ.

Việc liên tục ứng dụng các công nghệ và vật liệu mới khiến cho giày đá bóng ngày một tốt hơn. Mỗi dòng dày được sản xuất để đáp ứng những người chơi có phong cách và vị trí khác nhau trên sân cỏ; Đồng thời tạo nên những diện mạo đa dạng bóng đá.

Trên đây là một số chia sẻ về 4 xu hướng giày đá bóng hiện đại. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến giày đá bóng hãy liên hệ với chúng tôi để được chia sẻ cụ thể!


Xem thêm

Hotline mua hàng 0859011095